นักศึกษาสาขาเทคโนโลยยไฟฟ้าอุตสาหกรรมได้รับรางวัลประกวดแนวคิดและนวัตกรรมด้านน้ำบาดาลเครือข่ายท้องถิ่น ฯ

วันที่ 10 มีนาคม 2565 พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลประกวดแนวคิดและนวัตกรรมด้านน้ำบาดาลเครือข่ายท้องถิ่น ต้นแบบด้านการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน ในความร่วมมือระหว่างกรมทรัพยากรน้ำบาดาลและมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ พร้อมเป็นประธานเปิดการประชุมเครือข่ายและนวัตกรรมน้ำบาดาลแห่งชาติ ครั้งที่ 2 ณ โรงแรมสวิสโฮเทล กรุงเทพมหานคร โดยมีตัวแทนนักศึกษา คือ นายณัฐวุฒิ บุญนะเพชร์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของสาขาเทคโนโลยีไฟฟ้าอุตสาหกรรม คว้า “รางวัลชมเชย”  ในนามทีม Suratthani Avenger  โดยมีอาจารย์คมกริษณ์ ศรีพันธ์เป็นที่ปรึกษาของทีม การประกวดในครั้งนี้ถือเป็นการสร้างรูปแบบเครือข่ายท้องถิ่นต้นแบบ ด้านการจัดการทรัพยากรน้ำบาดาล รวมถึงผลักดันให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำบาดาล โดยมุ่งเน้นขยายองค์ความรู้ไปยังชุมชนและเครือข่ายท้องถิ่น อาทิ สถาบันการศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้ใช้น้ำบาดาล ตลอดจนสร้างเครือข่ายและระบบฐานข้อมูลเครือข่ายการจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลอย่างมีส่วนร่วมและเป็นระบบต่อไป